5 mẹo chụp ảnh đẹp trên Xiaomi cực dễ, tha hồ “sống ảo”

Nếu biết cách chụp ảnh đẹp trên Xiaomi, bạn sẽ có được nhiều tấm hình siêu lung linh, tha hồ mà sống ảo cùng với bạn bè. Vậy hôm nay, Ondia Digital sẽ mách thử cho bạn 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên Xiaomi nhé!

1. Bật chế độ lưới khi chụp ảnh

Chế độ lưới là tính năng chụp ảnh hiển thị các đường kẻ dọc và đường kẻ ngang, giúp bạn căn chỉnh được bố cục chụp ảnh theo sở thích, phù hợp với các kỹ thuật chụp ảnh như quy tắc chụp ảnh 1/3 hoặc kỹ thuật chụp ảnh Hyperlapse.

Vì thế, đây chính là mẹo nhỏ để giúp bạn chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi rất đáng để thử. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở camera trên điện thoại Xiaomi, bạn chọn Chế độ chụp ảnh bất kỳ mà bạn muốn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên bên phải giao diện camera, chọn Hiển thị đường tham chiếu. Hoặc ở một số dòng điện thoại Xiaomi, bạn cần phải chọn mục Cài đặt > chọn Hiển thị đường tham chiếu, rồi nhấn nút gạt ở mục này để bật chế độ lưới khi chụp.

Bật chế độ Lưới để chụp ảnh đẹp trên điện thoại xiaomi

2. Làm chủ đèn Flash và chế độ chụp đêm

Ánh sáng được xem là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có được bức ảnh đẹp theo đúng sở thích và ý muốn của mình khi chụp ảnh. Do đó, việc làm chủ đèn Flash trong điều kiện thiếu sáng hoặc trong bóng tối, sẽ quyết định khá nhiều đến chất lượng ảnh đẹp hay không?

Vì đa phần, nếu bạn lạm dụng việc sử dụng đèn Flash sẽ khiến cho bức ảnh có màu sắc và ánh sáng không được tự nhiên.

Ngoài việc làm chủ đèn Flash, bạn cũng có thể chọn chế độ chụp đêm đã được thiết lập sẵn trên máy. Cách làm này sẽ hỗ trợ bạn chụp được bức ảnh đẹp nhất có thể vào buổi tối.

Làm chủ đèn flash và chế độ chụp ảnh đêm để chụp ảnh đẹp trên điện thoại xiaomi

3. Sử dụng chế độ chụp ảnh Tilt-shift

Chế độ chụp ảnh Tilt-shift có khả năng làm mờ được hậu cảnh xung quanh, hỗ trợ cho bạn có được nhiều tấm hình đẹp, độc đáo trên điện thoại Xiaomi. Để sử dụng chế độ chụp ảnh này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại Xiaomi, chọn biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở phía trên bên phải giao diện.
 • Bước 2: Chọn chế độ chụp ảnh Tilt-shift như trong ảnh.

Sử dụng chế độ Chụp ảnh Tilt-shift trên điện thoại xiaomi để chụp ảnh đẹp

4. Chụp ảnh với độ phân giải cao

Bạn có thể tận dụng tối đa độ phân giải của camera trên điện thoại để chụp được bức ảnh đẹp và hiển thị một cách chi tiết nhất. Để có thể chụp ảnh với độ phân giải cao, bạn hãy:

 • Bước 1: Mở camera trên điện thoại, chọn biểu tượng 3 gạch ngang.
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt > chọn mục Chất lượng ảnh. Lúc này, bạn chuyển sang chế độ phân giải Cao là xong!

Chụp ảnh với độ phân giải cao trên điện thoại xiaomi

5. Sử dụng tính năng HDR

Tính năng HDR trên dòng điện thoại Xiaomi sở hữu nhiều điểm mạnh để giúp bạn có được bức ảnh đẹp như: khả năng bù sáng; cho dải nhạy sáng rộng hơn để bạn có thể chụp được cả ảnh ngược sáng dễ dàng.

Không những vậy, đối với những bức ảnh cần bù sáng cao và kéo sáng cho đối tượng ảnh, thì tính năng HDR lại càng phát huy tốt để giúp cho màu da chủ thể trở nên đẹp hơn rất nhiều.

5 mẹo chụp ảnh đẹp trên Xiaomi

6. Những lưu ý khi chụp ảnh để có tấm ảnh đẹp

Để có được những tấm ảnh đẹp khi chụp hình bằng điện thoại Xiaomi, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Luôn giữ cho camera sạch sẽ, vì ống kính sau và trước của điện thoại dễ bám dấu vân tay hoặc bám bụi. Vì thế, bạn hãy lau chùi chúng bằng miếng vải mềm trước khi chụp ảnh để có được những bức hình đẹp nhất có thể.
 • Nên sao lưu ảnh vào Google Photossau khi chụp để giữ được chất lượng ảnh cao nhất, trước khi bạn có dự định tải ảnh lên các trang mạng xã hội nhằm tránh vỡ hình (giảm chất lượng ảnh).
 • Tận dụng nguồn sáng tự nhiên để giúp cho bức ảnh thu được ánh sáng một cách tự nhiên nhất, giảm thiểu việc sử dụng đèn Flash.
 • Tìm hiểu và chụp ảnh theo kỹ thuật bố cục để chủ thể trong ảnh trở nên nổi bật.
 • Kiểm soát phần hậu ảnh với những góc chụp khác nhau để có được bức ảnh ưng ý nhất.
 • Giữ vững điện thoại khi chụp để tránh bị rung máy, hoặc tránh chụp ở những nơi có luồng gió thổi trực tiếp mạnh vào ống camera vì dễ gây nhòe ảnh.
Chọn camera có độ phân giải cao để chụp ảnh đẹp trên điện thoại xiaomi
5 mẹo chụp ảnh đẹp trên Xiaomi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *