Tin được không: Apple phải trì hoãn ra mắt dòng iPhone 15?

Theo Wamsi Mohan, nhà phân tích chứng khoán toàn cầu tại Bank of America, việc ra mắt dòng iPhone 15 của Apple có thể bị trì hoãn “vài tuần”.

Nếu thông tin từ Mohan chính xác, điều này có nghĩa công ty sẽ đẩy thời điểm ra mắt dòng iPhone 15 vượt quá khung thời gian thông thường vào tháng 9. Thông tin được Mohan chia sẻ dựa trên ghi chú nghiên cứu mà Barrons có được sau khi tiến hành kiểm tra kênh trong chuỗi cung ứng của Apple.

 

Sốc: Apple phải trì hoãn ra mắt dòng iPhone 15? - 1
Các mẫu giả dòng iPhone 15 được chia sẻ trên mạng mới đây.

Mohan cho biết việc ra mắt có vẻ như sẽ chuyển sang quý 4, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12. Ông lo ngại rằng sự trì hoãn này sẽ khiến giới phân tích Phố Wall cảm thấy thất vọng. Kết quả là, ông Mohan tin rằng doanh thu quý 3/2023 của Apple chỉ đạt 87,1 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với dự đoán 91,6 tỷ USD. Ông cũng tin khoảng 48 triệu chiếc iPhone sẽ được bán ra trong quý đó, thấp hơn mức dự đoán của Phố Wall là 51 triệu chiếc.

Mohan, người thường xuyên tham gia vào các báo cáo thu nhập của Apple, đã không đưa ra lý do cho sự chậm trễ ra mắt dòng iPhone 15 và không có dấu hiệu nào từ các nguồn khác cho thấy dòng iPhone hàng đầu tiếp theo của Apple có thể không ra mắt vào tháng 9, vì vậy dự đoán của ông vẫn chỉ được xem là tham khảo.

Năm ngoái, Apple đã công bố dòng iPhone 14 vào ngày 7/9. Trong số này, iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max đã được bán ra vào ngày 16/9, trong khi iPhone 14 Plus chỉ được bán ra vào ngày 7/10 do sự gián đoạn sản xuất gây ra bởi Trung Quốc phong tỏa tại các địa điểm sản xuất.

Sốc: Apple phải trì hoãn ra mắt dòng iPhone 15? - 2

Sự chậm trễ của dòng iPhone 15 khiến giới phân tích Phố Wall thất vọng.

Apple năm nay dự kiến ​​sẽ gắn bó với chiến lược 4 dòng sản phẩm iPhone của mình, bao gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Trong đó, các mẫu iPhone 15 Pro một lần nữa dự kiến đi kèm nhiều tính năng mà các mẫu thông thường không mang lại.

Nhìn về tương lai gần, với thu nhập mới nhất của Apple chỉ còn hai tuần nữa, ông Mohan nói rằng kết quả quý 6 của công ty có thể “gần như phù hợp” với ước tính của Phố Wall, mặc dù ông dự đoán mọi danh mục phần cứng của Apple sẽ cho thấy doanh số bán hàng giảm so với cùng quý năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *